THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh đậu xanh (nguyên vỏ) chiên dừa

Bánh đậu xanh rán giòn được làm từ đậu xanh nguyên vỏ, đường, vụn dừa. Bánh được phủ lớp bột ngoài nên khi rán lên sẽ giòn giòn thơm thơm rất hấp dẫn. Mời bạn làm bánh theo công thức chi tiết sau.

1. Nguyên liệu

+ 300g đậu xanh nguyên vỏ
+ 100g đường nâu
+ 100g vụn dừa
+ 1/2 thìa muối
*Lớp bột phủ bên ngoài:
+ 100g bột mỳ
+ 50g bột gạo
+ 1/4 thìa muối
+ 1/2 thìa baking soda
+ 160ml nước lạnh

2. Cách làm

- Đậu xanh rửa sạch, đổ vào nồi, thêm nước ngập đậu sau đó đun sôi. Vừa sôi thì vặn lửa nhỏ đun liu riu. Đun đến khi đậu xanh chín mềm, nở bung và sền sệt lại. Khi đun thi thoảng đảo đều để đậu xanh không bị cháy dưới đáy nồi.
- Đậu xanh chín thì tắt bếp, đổ ra bát cho nguội. Trộn đậu xanh với đường, muối và vụn dừa.
- Viên lại thành khoảng 30 chiếc bánh tròn.
- Làm lớp bột phủ bên ngoài. Trộn các nguyên liệu khô với nhau, từ từ đổ nước vào, trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi. Lăn bánh qua lớp bột vừa xong rồi thả vào rán nhỏ lửa, đến khi bánh vàng đều hai mặt là được.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.