THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh việt - á

Bánh đậu phụ chiên xù

Thay vì chế biến đậu phụ theo những cách quen thuộc, hãy thử đổi gió cho bữa cơm gia đình với cách làm bánh đậu phụ chiên xù giòn rụm dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- đậu phụ: 200 g
- bột mì: 180 g
- lạc rang: 40 g
- đường: 4 thìa
- muối: 1 thìa
- trứng: 1 quả
- bột chiên xù: 1 bát

2. Cách làm

- Trong một âu trộn, cho muối, đường, bột mỳ, đậu phụng rang nhuyễn vào trộn đều. Sau đó cho đậu phụ vào, dùng tay bóp đậu phụ cho nhỏ ra và nhào cùng bột.
- Khi hỗn hợp quyện lại thành một khối dẻo mịn là được.
- Lót giấy nilon vào khay, sau đó đổ hỗn hợp vào, bọc kín lại rồi để đông trong 3 giờ.
- Lấy bánh đậu phụ ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Lăn miếng bánh đậu phụ qua bát trứng, sau đó đến bát bột chiên xù rồi cho vào chảo rán vàng đều hai mặt.
- Cho bánh đậu phụ ra đĩa và ăn kèm với tương ớt nhé!
Các bạn cũng có thể viên tròn và đem chiên. Rắc thêm chút đường bột cho thêm phần hấp dẫn nhé.!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.