THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh đậu phộng nướng

Từng chiếc bánh đậu phộng vừa giòn tan lại thơm bùi rất thích hợp khi uống cùng với một ly trà nóng, nhất là trong ngày Tết

1. Nguyên liệu

- 170 g đậu phộng
- 1 quả trứng
- 30 g đường

2. Cách làm

- Đậu phộng rang chín, xoa bỏ vỏ rồi để đậu phộng nguội. Cho đậu phộng vào máy xay xay nhỏ (bạn có thể giã đậu phộng).
- Đập trứng vào tô rồi thêm đường vào đánh tan.
- Cho đậu phộng đã xay vào tô trứng rộn đều.
- Múc từng muỗng đậu phộng đã trộn vào khay có lót giấy nướng rồi đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
- Lấy bánh ra khay để cho nguội bớt rồi cho vào lọ kín dùng dần là xong.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.