Tác dụng bổ dưỡng của lạc dường như ai cũng đã biết. Món bánh caramen lạc là một lựa chọn hoàn hảo, bởi chúng giòn tan và đỡ ngấy hơn kẹo lạc. Không những thế lớp bánh bên dưới với thành phần chính là bơ, trứng, bột sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể cũng như chống đói hữu hiệu trong những bữa ăn phụ.
1. Thành phần
+ Bơ: 65g
+ Đường bột: 30g
+ Trứng gà: 1 muỗng canh (khoảng 15ml)
+ Bột: 115g
+ Lạc: 120g
*Thành phần lớp caramen:
+ Nước lạnh: 26g
+ Đường: 60g
+ Nước nóng: 30g
2. Cách làm
- Bơ bỏ trước ra khỏi tủ lạnh để chúng chảy ra.
- Rang lạc, hoặc cho vào lò nướng, để nhiệt độ 170 độ C trong 8-10 phút. Lạc chín để nguội rồi bóc vỏ.
- Cho đường bột vào bơ, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp bơ.
- Cho trứng gà vào, dùng máy đánh trứng đánh sao cho bơ và trứng gà trộn đều vào nhau.
- Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp vào khay, dùng tay chỉnh sửa để khối hỗn hợp có hình chữ nhật mỏng khoảng 5-6cm, cho vào lò nướng. Để nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
- Làm sốt caramen:
Cho nước lạnh và đường vào nồi đun, để lửa vừa, không khuấy.
Đến khi hỗn hợp đổi màu vàng nhạt, cho nhỏ lửa, lắc thân nồi để hỗn hợp đồng đều. Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm như cánh gián, tắt bếp, đổ thêm nước nóng vào trộn đều.
- Cho lạc vào đảo đều với sốt caramen.
- Rải lớp sốt đường và lạc lên đế bánh, nướng tiếp ở nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 7- 8 phút.
Và đây là thành quả của chúng ta, món bánh đậu phộng giòn tan thơm nức mũi!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét