Bánh sắn chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm, lại rẻ tiền, ai ăn cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 500 g củ sắn bào nhỏ (củ khoai mì)
- 55 g tinh bột bắp (hoặc bột năng)
- 3 tép tỏi giã nát
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, chút xíu muối
2. Cách làm
- Phần củ sắn bào nhỏ, đem vắt bỏ bớt nước (không vắt khô). Cho vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu gia vị phía trên trộn đều.
- Nấu 1 nồi nước sôi. Lấy 1 chút khoai mì ấn mỏng lên đĩa rồi cho vào xửng nước sôi hấp 2-3 phút là bánh chín.
- Chờ bánh hơi nguội, gỡ lấy bánh ra,...
... xếp ra khay mang phơi nắng cho thật khô hoặc sấy qua lò nướng (cần phải khô).
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng thì cho bánh sắn vào chiên với lửa vừa.
Chiên cho bánh sắn vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý, bánh lúc đầu cần hấp mỏng và phơi thật khô, có như thế bánh khi chiên mới giòn xốp.
Bánh sắn chiên giòn ăn với tương cà hoặc tương ớt đều ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét