THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Bánh quẩy thừng

Mùa đông lạnh là thế, bất tiện là thế, nhưng cũng đầy điểm đáng yêu và một trong số đó là ẩm thực. Tiết trời lạnh sản sinh ra đủ món nóng thơm ngon mà mùa hè chúng ta không có dịp thưởng thức. Bên cạnh bánh khoai, bánh tôm thì bánh quẩy ngọt cũng là món ăn vặt gắn liền với teen Hà Nội mỗi khi đông về.

1. Nguyên liệu

- 300g bột nếp
- 200g bột tẻ
- 80g đường nâu
- Đường xay (để rắc phủ lên bánh)
- 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- Bột mì để áo bánh
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rây bột nếp và bột tẻ vào 1 tô lớn.
- Cho 80g đường nâu và 1 muỗng cafe bột nở vào.
- Thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi rót từ từ nước ấm vào, trộn đều.
- Trải bột mì ra bàn và thoa một ít lên tay để nhào cho bớt dính. Nhào đến khi khối bột mịn và không dính tay nữa là được.
- Bọc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30p.
- Sau khi để bột nghỉ, lấy khối bột ra chia nhỏ khoảng làm 3-4 lần, cán khối bột mỏng khoảng 2mm.
- Gập đôi lại và cắt thành những thanh dài khoảng 5cm.
- Lấy từng thanh bột lăn tròn rồi quấn lại như dây thừng.
- Bắc chảo dầu nóng, cho quẩy vào chiên ngập dầu trên lửa vừa.
*Lưu ý: đảo đều tay cho quẩy được chín vàng đều.
- Vớt quẩy ra thấm bớt dầu. Khi quẩy còn 1 ít dầu bám xung quanh, lấy từng cái lăn qua đường bột.
Quẩy ăn lúc nóng là ngon nhất! Nếu thích đậm đà, bạn có thể lăn qua 1 chút bột quế nữa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.