THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh cuộn

Bánh ruốc cuộn rong biển

Bánh ruốc ăn sáng theo kiểu sushi hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 90g bột mì
- 3 quả trứng
- 70g đường
- 50g ruốc (chà bông)
- 4 lá rong biển
- Sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Làm nóng lò ở 120 độ C.
- Trộn đều bột mì với lòng đỏ trứng. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng với đường rồi đổ vào trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp lòng đỏ.
- Chuẩn bị khay nướng cỡ khoảng 28x28cm, lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào. Đem bánh đi nướng ở 120 độ C trong khoảng 10'.
- Để bánh nguội bớt, quết đều sốt mayonnaise lên bề mặt bánh rồi dán kín lá rong biển lên.
- Bóc giấy nến ra khỏi bánh rồi cũng quết đều mayonnaise lên mặt bánh.
- Rắc ruốc lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Các bạn chú ý lăn đi lăn lại cuộn bánh nhiều lần để cho bánh không bị bung ra nhé!
Giờ thì cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức thôi!
Bánh xốp mềm mà không bị khô...

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.