THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Cam nhúng chocolate

Quả cam được biết đến như nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin C và vitamin D rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, thú nhận đi nào, nếu được lựa chọn giữa ăn cả múi cam và uống nước cam vắt thì chắc hẳn, bạn sẽ thích phương án thứ 2 hơn đúng không? Mặc dù việc ăn cam nói riêng và các loại trái cây nói chung luôn được khuyến khích hơn uống nước ép vì sẽ bổ sung thêm được chất xơ có lợi cho hệ tiêu hoá.

1. Nguyên liệu

- Cam tươi, bóc thành từng múi
- 175g chocolate chip, cho vào lò vi sóng cho chảy
- Đậu phộng (hoặc hạt hạnh nhân) giã nhuyễn
- Cốm màu (loại dùng trang trí bánh)
- Mứt dâu tây sấy khô
- Một chút muối biển
- Các que gỗ làm kẹo que 

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn xiên que gỗ vào các múi cam.
- Nhúng 1/2 các múi cam vào âu đựng chocolate đun chảy.
- Lăn múi cam qua cốm màu.
- Với múi cam khác, bạn lăn qua dâu tây sấy khô.
- Hoặc nếu thích vị thơm bùi ngậy của các loại hạt thì bạn có thể lăn qua hạt hạnh nhân giã nhuyễn.
- Muốn đặc biệt hơn nữa thì bạn có thể lăn múi cam nhúng chocolate qua 1 chút muối biển.
Chỉ đơn giản vậy thôi mà chúng ta đã có 1 đĩa kẹo cam tươi với đủ vị hấp dẫn rồi.
Khi làm rất vui mà khi ăn cũng ngon lắm đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Tasty)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.