Bánh mochi là một trong những nét nổi bật trong thế giới ẩm thực phong phú của Nhật Bản. Ở phiên bản truyền thống, chúng được nhớ tới bởi độ dẻo và dai vừa phải của vỏ bánh, nhân bên trong đa dạng. Trái lại, ở phiên bản "phá cách" này, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn dai ở vỏ bánh cùng với nhân mềm mịn. Sau khi thưởng thức, đảm bảo chúng sẽ làm bạn xiêu lòng ngay đấy!
1. Nguyên liệu
- 30 g bơ nhạt
- 1 quả trứng
- 70 g bột gạo nếp mochi
- 50 ml sữa
- 50 g bột sắn
- 40 g Parmesan
- 15 g muối
2. Cách làm
- Trộn đều hỗn hợp trứng và bơ đã tan chảy.
- Sau đó, cho bột mochi, parmesan, muối và bột sắn vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
- Thêm sữa vào hỗn hợp trên và nhào bột đều tay (chú ý thêm sữa từng chút một cho đến khi bột đủ độ dẻo thì dừng lại).
- Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn sau đó đặt lên giấy nến.
- Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút.
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét