THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bằng chảo

Bánh quế vừng (chảo)

Bánh quế là một món ăn phổ biến ở Việt Nam như một món ăn vặt, ăn kèm với kem, chè và nhiều món tráng miệng khác đều rất ngon. Bánh quế vừng thơm ngon, dễ làm mà không cần lò nướng là sự lựa chọn tuyệt vời của các mẹ dành cho bé yêu đấy.

1. Nguyên liệu

-110g bột mì đa dụng
-100g bơ
-4 quả trứng gà
-90g đường
-20g mè đen
-Bột quế

2. Cách làm

- Đập trứng vào bát to. Bột mì rây qua cho mịn.
- Bơ cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho tan chảy.
- Cho đường vào bát trứng, dùng phới đánh tan đường. Sau đó cho bơ đã đun chảy vào khuấy đều.
Các bạn chỉ cần đánh cho đường tan hết, không cần đánh cho trứng bông nhé
- Cho bột mỳ đã rây từ từ vào hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều đến khi hòa quyện hết với bột mỳ. Thêm bột quế, vừng đen vào đánh đều tiếp.
- Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng hẳn rồi múc một muỗng bột đổ vào chảo, đưa chảo thật nhẹ nhàng ra các bên để dàn mỏng bột như hình là được. Lửa nhỏ.
- Khi thấy viền bánh khô lại thì lật bánh lại, tráng nốt mặt còn lại đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra, nhanh tay cuộn tròn lại quanh chiếc đũa
- Bánh quế sẽ giòn tan khi được để nguội hoàn toàn nhé!
- Đợi bánh thật nguội, đem cất vào lọ có nắp kín, dùng để ăn vặt hay tiếp khách cũng là một ý hay đấy.
*Lưu ý:
-Dùng chảo chống dính để tráng bánh và không sử dụng dầu ăn để rán bánh.
-Khi áp bánh trên chảo, nhớ để một mặt vàng giòn mới được lật nhé bạn, cẩn thận kẻo nát bánh.
-Phải dàn bột thật mỏng nếu ko bánh sẽ không giòn.
-Nhanh tay dùng đũa cuộn tròn lại trong khi bánh còn nóng(phải nhanh tay. Bánh nguội sẽ giòn ko cuốn được).
-Nhớ đeo găng vào khi cuộn bánh vì bánh rất nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.