THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Kim chi cuộn thịt heo

Thay vì chế biến thịt heo theo các cách quen thuộc, hôm nay, chúng ta thử đổi gió một chút cho bữa cơm nhà với món kim chi jjim xem sao. Đây là một món ăn khá phổ biến ở Hàn Quốc và được mệnh danh là món "hao cơm".
Sở dĩ được mệnh danh như vậy là vì món thịt heo cuộn kim chi om này khi ăn với cơm thì hợp vô cùng. Vị thịt đậm đà, quyện với chút cay cay, chua chua của kim chi, xắn 1 miếng cơm nóng ăn cùng nữa thì không còn gì phải bàn.

1. Nguyên liệu

- 14 - 18 lá cải muối kim chi
- 5 dải thịt heo tươi
- 1 củ hành tây lớn, thái múi
- 1/3 củ hành tây, thái hạt lựu
- 2 tai nấm đông cô lớn
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 235ml nước
- 60ml tương ớt
- 30ml siro gạo (có thể thay thế bằng 15g đường hoặc mật ong)
- 15ml dầu mè
- 10ml nước tương
- 5ml mật ong
- 2g tiêu xay

2. Cách làm

- Nấm ngâm nở, cắt gốc và thái hạt lựu.
- Trộn nấm, hành tây thái hạt lựu, hành lá vào tô với nước tương, mật ong, dầu mè, tiêu rồi đặt qua 1 bên.
- Trải 2 -3 lá kim chi ra thớt sau đó đặt dải thịt heo lên trên và cuốn chặt lại.
- Với phần nhân hành nấm vừa trộn phía trên, bạn chia làm 2 và cũng đặt vào lá kim chi rồi cuộn chặt lại.
- Xếp hành tây thái múi lót dưới đáy nồi rồi xếp các cuộn thịt heo kim chi và nấm cuộn kim chi vào.
- Phết tương ớt đều khắp mặt các cuộn kim chi, sau đó phết siro gạo, 10ml dầu mè và tiêu xay lên trên bề mặt.
- Thêm nước vào nồi kim chi cuộn.
- Đậy nắp và nấu ở lửa lớn trong 10', tiếp đó hạ lửa xuống mức trung bình và nấu trong 30'.
- Sau đó, bạn mở nắp nồi, dùng thìa múc phần nước sốt chan đều lên các cuộn kim chi và đóng nắp, đun lửa liu riu trong vòng 20' nữa là hoàn thành.
Bạn dọn từng cuộn kim chi ra, cắt đôi và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Maangchi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.