THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi bọc phô mai chiên giòn

Xôi bọc phô mai có màu vàng ruộm bắt mắt, khi cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị béo bùi, thơm lừng của phô mai bên trong, ăn rất "đã".

1. Nguyên liệu

+ 200g nếp ngon
+ 200g đậu xanh đã bóc vỏ
+ 3 cây phô mai que
+ 300 ml dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm gạo nếp và đậu xanh khoảng 4h rồi đem hấp chín.
- Trải miếng màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng sạch, múc 1 vá xôi vào rồi dàn mỏng ra. Rồi cho cây phô mai vào giữa lớp xôi.
Không nên để lớp xôi bị dày vì khi chiên khó giòn và ngấm rất nhiều dầu.
- Cuộn tròn xôi lại sao cho lớp xôi bao bọc cây phô mai, lăn tròn cho bó xôi thật chặt tay.
- Lần lượt làm cho đến hết.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi lần lượt cho từng bó xôi vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều các mặt.
- Khi xôi vàng đều thì vớt xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Để món ăn không bị ngấy, bạn nên làm những miếng xôi bọc phô mai nhỏ vừa ăn thôi nhé! 
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
- Món xôi bọc phô mai chiên ngon nhất khi được dùng nóng, chấm với tương cà, tương ớt, tương xí muội hay sốt mayonnaise thì càng thêm phần ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.