THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Creme Brulee - Món tráng miệng từ nước Pháp

Khi thưởng thức món Creme Brulee, bạn sẽ bị kích thích bởi sự thú vị khi nghe âm thanh của tiếng đường bị vỡ theo từng nhịp gõ của mình. Lớp kem lạnh, béo và mịn đi cùng với lớp đường giòn tan ngọt ngào sẽ khiến bạn cảm thấy mê món ăn này ngay lập tức đấy!

1. Nguyên liệu

-6 lòng đỏ trứng gà
-1 nhúm muối 
-40g đường
-300g kem tươi (heavy cream)
-Đường cát để làm lớp caramel

2. Cách làm

- Cho đường và trứng và muối vào âu.
- Dùng phới lồng cầm tay quậy đều cho đến khi đường tan, trứng bông lên gấp 3, có màu vàng nhạt.
- Đun kem ấm nóng (70 độ C), từ từ rót vào trứng, vừa rót vừa quậy đều tay, thêm vani vào quậy cùng.
- Lọc hỗn hợp qua rây để kem trứng sau khi nướng sẽ mịn màng. Hớt bỏ bọt.
- Rót hỗn hợp vào khuôn sứ (ramekin). Lưu ý rót thấp và chậm, hạn chế tạo ra bọt khí trong hỗn hợp.
- Cho khuôn vào khay nướng, chế nước nóng vào sao cho nước ngập từ ½ đến 2/3 khuôn.
Đem nướng ở 150 độ C trong 30-45 phút. Bánh chín là khi rung nhẹ khuôn sẽ thấy mặt bánh hơi rung rinh ở giữa. Để nguội và bọc màng thực phẩm lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ đến khi ăn (qua đêm là tốt nhất).
- Lấy bánh ra khỏi tủ, rắc một lớp đường mỏng lên trên.
- Dùng đèn khò đun cho lớp đường trên bề mặt tan chảy thành caramel.

Nếu bạn không có đèn khò có thể thay bằng thanh nhiệt trên của lò nướng bằng cách mở lò nhiệt cao nhất, để khuôn ở ngăn cao nhất của lò (đảm bảo bánh của bạn đã được làm lạnh tuyệt đối). Nướng trong 5-10 phút, bạn có thể sẽ phải xoay khuôn để lớp caramel được đều màu. Sau khi thấy lớp đường đã chảy hết, chuyển màu nâu cánh gián và nổi bong bóng thì lấy ra khỏi lò.
- Ăn ngay sau khi khò.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.