THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh Âu - Mỹ

Bánh quế cuộn

Sự ngọt ngào của bánh cùng với nhiều gia vị và kem phô mai hòa quyện sẽ cho các bạn một bữa sáng tuyệt vời đấy.

1. Nguyên liệu

* Phần bột:
– 1 gói men
– 1 cup sữa ấm (cho vào lò vi sóng trong 45 giây. Nó cần phải được giữ ấm, nhưng không nóng.)
– 1/2 cup đường
– 1/3 cup bơ, để ở nhiệt độ phòng
– 1 tsp muối
– 2 quả trứng
– 4 cup bột (bạn có thể cho 5 cup)
* Phần nhân:
– 1 cup đường nâu
– 1/2 thìa canh quế
– 1/3 cup bơ, để nhiệt độ phòng
– 1 thìa canh bột mì
* Phần kem:
– 8 thìa canh bơ, để nhiệt độ phòng
– 11/2 cup bột đường
– ¼ cup phô mai kem
– 1 thìa cafe vani
– Một nhúm muối
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

–  Cho gói men vào cốc sữa ấm, khuấy đều hòa tan rồi để yên trong 5 phút.  Nó sẽ có hiện tượng sủi bọt.
– Trộn bơ, đường, muối, và trứng vào trong một cái bát lớn. Bạn có thể trộn đều chúng lên bằng tay hoặc dùng máy trộn.
– Sau đó bạn thêm hỗn hợp sữa đã lên men vào trộn cùng.
– Từ từ thêm bột vào hỗn hợp. Bạn nên bắt đầu với 2 cups trước rồi mới thêm phần còn lại vào sau. Chỉ thêm vừa bột cho đến khi bột kết dính lại với nhau thành một khối và không bị dính bột vào bát.
– Đặt bột đã nhào vào một cái bát lớn đã được phủ 1 lớp dầu thực vật. Dùng giấy bọc bọc kín bát để trong vòng từ 1 -2 tiếng.
– Tiếp đến phần nhân, đặt các thành phần làm nhân trong cùng một bát sau đó trộn đều chúng lên.
– Cán bột thành hình chữ nhật khoảng 21 inch.
– Cán tiếp phần nhân lên bề mặt bột
– Cuộn tròn bột lại.
– Cắt bột thành từng miếng 1 ½ inch và đặt trong khay nướng.
– Phủ lên khay một lớp khăn hoặc giấy gói plastic rồi để yên trong vòng 1 tiếng.
– Sau 1 tiếng, nướng trong lò 400 độ nóng sẵn cho 10-15 phút.
– Để nguội trước khi bạn làm phủ kem lên bánh
– Làm phần kem cùng với bơ với kem phô mai. Thêm muối rồi từ từ thêm đường, rồi thêm vani .
– Tản đều phần kem phô mai lên bề mặt bánh quế.
– Bạn có thể thưởng thức luôn món bánh ngay khi kem được phết lên bề mặt bánh . Nếu bạn thích ăn lạnh bạn có thể để trong tủ lạnh làm lạnh chúng trong vài phút.
– Nếu ăn không hết bạn có thể cất chúng vào ngăn đá và khi ăn bạn có thể cho vào lò vi sóng để làm mềm bánh ( nhưng chắc chắn bánh sẽ không còn được ngon như mới làm nữa rồi )
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lambanh365)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.