Bánh quế nướng rất thích hợp cho những ngày se lạnh.
1. Nguyên liệu
*Phần bột bánh:
- 675g bột mì
- 12g men nở
- 120ml sữa tươi
- 30g bơ lạt
- 60g đường
- 5g muối
- 112ml nước ấm
- 1 quả trứng
*Phần nhân:
- 75g bơ đun chảy
- 112g đường trắng
- 60g đường nâu
- 45g bột quế
*Phần glaze:
- 160g cream cheese
- 30g bơ đun chảy
- 125g đường
- 15-30ml sữa nóng
- 15ml nước cam
- Vỏ cam (để trang trí)
2. Cách làm
- Đầu tiên, để làm phần bột bánh, bạn cho sữa, bơ, đường, muối trong nồi rồi đun ở lửa to vừa. Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi đường chảy hết và hỗn hợp sữa bắt đầu nóng già thì bắc xuống để nguội bớt.
- Cho tất cả các nguyên liệu khô vào tô lớn, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa ở bước 1 và 1 quả trứng vào.
- Trộn đều tay, vừa trộn vừa thêm bột vào cho đến khi bột săn lại và không còn bị dính vào thành tô nữa là được.
- Chuẩn bị 1 tô khác, phết bơ vào tô rồi cho bột vào ủ trong khoảng 1 giờ.
- Sau khi bột đã nở, bạn lấy bột ra mặt bàn có phủ bột mì, sau đó nhào vài lần.
- Cắt bột thành 2 phần bằng nhau rồi 2 phần cán bột thành 2 miếng có kích thước 22x30cm.
- Bây giờ bạn sẽ cho nhân vào bánh nhé. Bạn phết 1 lớp bơ đun chảy lên bột bánh rồi rắc 1/2 phần bột quế, đường nâu và đường lên 1 phần bột bánh. Bạn cũng làm tương tự cho 1/2 phần bột bánh còn lại luôn nhé!
- Cắt 2 phần bột ra, mỗi phần thành 5 dải dài, sau đó cuộn tròn 1 dải bột lại.
- Đặt phần bột vừa cuộn vào khay nướng tròn hoặc chảo dày, sau đó cuộn lần lượt các dải bột còn lại ra ngoài sao cho đầy khay.
- Sau khi cuộn xong, bạn đậy bánh lại rồi ủ tiếp trong 45’ nữa cho bánh nở ra.
- Làm nóng lò ở 205 độ C trong 10’, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 18-25’.
- Để làm phần glaze trên mặt bánh, bạn trộn tất cả các nguyên liệu phần glaze lại với nhau. Khi bánh vừa nướng xong, bạn đổ ngay hỗn hợp lên mặt bánh nóng, trang trí thêm với vỏ cam tuỳ thích.
Ăn bánh quế kèm với phần glaze ngọt dịu và vị chua nhẹ của cam sẽ rất hấp dẫn đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Userealbutter, Sprinklebakes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét