Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.
1. Nguyên liệu
- 150g kim chi cải thảo, 1 thìa canh nước kim chi
- 100g mực ống
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột chiên
- 1 thìa nhỏ bột cà ri
- 1 quả ớt ngọt nhỏ
2. Cách làm
- Mực rửa sạch, thái miếng dài.
- Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng.
- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái miếng dài.
- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào bát.
- Đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay khuấy đều.
- Cho mực, hành tây và kim chi vào bát bột.
- Đổ nước kim chi vào.
- Dùng thìa to trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, dải đều.
- Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.
- Thỉnh thoảng lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Bánh chín cho ra đĩa, chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét