THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bằng chảo

Pancake kim chi, mực ống vị cà ri

Món bánh được người Hàn rất ưa thích trong mùa đông vì thường được làm xong ăn ngay và có vị cay cay của kim chi.

1. Nguyên liệu

- 150g kim chi cải thảo, 1 thìa canh nước kim chi
- 100g mực ống
- 1/2 củ hành tây
- 1 thìa canh bột mỳ, 1 thìa canh bột chiên
- 1 thìa nhỏ bột cà ri
- 1 quả ớt ngọt nhỏ

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, thái miếng dài.
- Hành tây bóc vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng.
- Kim chi chọn phần thân, bỏ lá, thái miếng dài.
- Trộn bột mỳ, bột chiên và bột cà ri vào bát.
- Đổ từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng cái đánh trứng cầm tay khuấy đều.
- Cho mực, hành tây và kim chi vào bát bột.
- Đổ nước kim chi vào.
- Dùng thìa to trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào nhau và dính bột.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, dải đều.
- Bên trên rắc thêm vài lát ớt ngọt tùy thích.
- Thỉnh thoảng lật mặt bánh để bánh được chín vàng đều.
- Bánh chín cho ra đĩa, chấm kèm tương cà hoặc tương ớt, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.