THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh bột gạo - bột nếp

Quẩy thừng

Quẩy thừng là món ăn vặt dân dã được nhiều người yêu thích, có lớp vỏ giòn và phần ruột xốp, hơi dẻo rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

*Phần quẩy:
- 100g bột nếp
- 50g bột tẻ
- 30g đường
- 1 nhúm muối
- Khoảng 150ml nước nóng già (tùy loại bột)
- Dầu rán
*Phần siro đường:
- 50g đường trắng hoặc đường mật
- 3 muỗng canh nước

2. Cách làm

*Làm quẩy:
- Trộn chung bột nếp bột tẻ, muối và đường trong tô. Đổ từ từ nước nóng vào bột.
Bạn nhớ cho nước nóng già thì bột mới mềm dẻo và không bị gãy bột nhé!
- Trộn từ từ bột và nước. Nếu khô quá bạn hãy cho thêm từng chút nước vào. Nếu lỡ tay cho nhiều nước quá bạn hãy cho vào một ít bột nếp. Nhồi bột đến khi bột mềm mịn, không dính tay là được. Đậy kín bột và để nghỉ từ 30-60 phút.
- Sau khi bột nghỉ, bạn vê bột thành thanh dài.
- Ngắt một đoạn bột vừa đủ và nối hai đầu lại với nhau.
- Nhẹ nhàng cầm 2 đầu và xoắn bột lại 2-3 lần.
Bạn có thể xoắn hết bột trước khi chiên cho nhanh nhé.
- Đun sôi lượng dầu đủ để chiên ngập quẩy. Đợi dầu sôi, bạn thả từng chiếc quẩy vào, chiên trên lửa vừa và lật liên tục để quẩy vàng đều và giòn. Nếu muốn quẩy giòn tan bạn hãy thả vào lúc dầu sôi sau đó chiên tiếp trên lửa nhỏ.
- Đợi quẩy chín vàng bạn vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
*Tẩm đường:
- Để làm nước đường, bạn đun đường và nước trong một chảo nhỏ.
- Nấu đến khi đường vừa chuyển màu vàng hoặc cánh gián, bạn để nhỏ lửa và nhanh tay nhúng từng chiếc quẩy vào.
- Để quẩy lên giá cho khô đường là có thể dùng được.
Ngoài lớp đường áo bên ngoài, bạn còn có thể ăn kèm quẩy với một chút mật ong cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.