THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chiên

Bánh sắn cốt dừa chiên

Bánh sắn là món ăn vặt khá dân dã, món ăn không chỉ bắt mắt mà còn có lớp vỏ giòn tan bên ngoài và mềm thơm bên trong quyện chung vị sữa dừa ngọt ngào thơm nức. Món ăn rất thích hợp cho buổi xế chiều đó. Bạn hãy tranh thủ những ngày đang vụ mùa sắn để làm những chiếc bánh sắn này nhé.

1. Nguyên liệu

+ 1 củ sắn vừa
+ 50g dừa nạo
+ 30ml sữa đặc
+ 30ml nước cốt dừa
+ 20g đường
+ Vừng trắng

2. Cách làm

- Sắn củ bóc vỏ cắt khúc, ngâm vào nước khoảng 30 phút. Một nửa củ sắn đem hấp chín, một phần còn lại thì đem bào sợi nhỏ.
- Phần sắn hấp chín đem giã nhuyễn.
- Cho sắn hấp đã giã, sắn tươi bào sợi, thêm dừa nạo sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào nồi trộn đều nguyên liệu.
- Viên nguyên liệu thành từng viên tròn, ấn dẹt cho bánh dày khoảng 1,5cm. Và rắc vừng lên trên bánh.
- Chiên bánh trên dầu nóng cho đến chín vàng ở lửa vừa sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.