THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu lươn sữa đậu nành

1. Nguyên liệu

(cho 5 người ăn)
- Sữa đậu nành
- Sữa tươi
- Giấm, sa tế
- Lươn
- Ngò om
- Chanh, Cà chua, Quả dấm, Hạt sen, hạt đậu nành
- Rau: Ngó sen, lá xoài non, hoa chuối, rau muống chẻ, rau diếp cá
- Mì trứng

2. Cách làm

- Quả dấm cắt đôi, bỏ hạt, chỉ lấy phần vỏ đỏ bên ngoài.
- Bật bếp, cho 1 lít sữa đậu nành vào nồi đun, thêm 500ml nước, 100g đậu nành ngâm nước luộc sơ, 100g hạt sen đã luộc chín, quả dấm vào nồi sữa đun cùng.
- Lươn rửa sạch với dấm cho sạch nhớt. Rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc ngắn 4cm.
- Khi nồi nước hơi ấm, sủi tăm thì trút lươn vào, đậy nắp lại. Đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho lươn chín sơ.
Trong khi đun nhớ hớt bọt cho nước được trong.
- Chuẩn bị các loại rau ăn kèm.
- Sau đó cho cà chua bổ cau, nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa dấm. Thêm sữa tươi, và nêm các gia vị muối, hạt nêm, đường.

3. Video hướng dẫn

Xem cách làm tại đây.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.