1. Nguyên liệu
(cho 5 người ăn)
- Sữa đậu nành
- Sữa tươi
- Giấm, sa tế
- Lươn
- Ngò om
- Chanh, Cà chua, Quả dấm, Hạt sen, hạt đậu nành
- Rau: Ngó sen, lá xoài non, hoa chuối, rau muống chẻ, rau diếp cá
- Mì trứng
2. Cách làm
- Quả dấm cắt đôi, bỏ hạt, chỉ lấy phần vỏ đỏ bên ngoài.
- Bật bếp, cho 1 lít sữa đậu nành vào nồi đun, thêm 500ml nước, 100g đậu nành ngâm nước luộc sơ, 100g hạt sen đã luộc chín, quả dấm vào nồi sữa đun cùng.
- Lươn rửa sạch với dấm cho sạch nhớt. Rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc ngắn 4cm.
- Khi nồi nước hơi ấm, sủi tăm thì trút lươn vào, đậy nắp lại. Đun lửa nhỏ khoảng 7 phút cho lươn chín sơ.
Trong khi đun nhớ hớt bọt cho nước được trong.
- Sau đó cho cà chua bổ cau, nước cốt 1 quả chanh, 2 thìa dấm. Thêm sữa tươi, và nêm các gia vị muối, hạt nêm, đường.
3. Video hướng dẫn
Xem cách làm tại đây.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét