Món cá cơm chua ngọt ăn cùng canh rau muống và cà pháo ngày hè thì ngon hết ý!
1. Nguyên liệu
+ Cá cơm khô: 200 g
+ Hành lá, hành củ, ớt tươi
+ Đường, chanh (hoặc giấm)
+ Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm
2. Cách làm
- Cá cơm khô mua về đem ngâm vào nước vo gạo khoảng 1 tiếng để cá mềm.
Sau đó, bạn rửa sạch cá bằng nước ấm, chú ý rửa kĩ để loại bỏ những chất bẩn, sau đó đổ cá ra rổ để ráo.
- Hành lá và ớt thái nhỏ, hành tím băm nhỏ.
- Pha hỗn hợp chua ngọt gồm: 2 thìa cơm đường, 2/3 quả chanh, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cơm nước mắm, khuấy cho tan.
- Làm nóng chảo, cho tương đối nhiều dầu ăn, phi hành cho thơm rồi đổ cá vào chiên cho cá săn lại.
- Khi thấy cá chín vàng, bạn nhanh tay đổ hỗn hợp nước chua ngọt ở trên vào, tiếp tục rang đến khi nước cạn, quyện đều vào cá. Lúc này sử dụng mức lửa nhỏ bạn nhé!
- Tiếp tục cho hành lá, ớt tươi (nếu ăn được cay) vào rồi đảo đều là được.
Món cá khô xào chua ngọt rất hợp ăn trong những ngày trời se lạnh, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét