THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Kem đậu phụ

Ngoài việc là thứ nguyên liệu tuyệt hảo dùng trong các món ăn chay, mặn, bạn có biết, đậu phụ còn có thể làm cả kem lạnh nữa không? Thế mà có đó nhé! Kem đậu phụ mang vị ngọt thanh, kết cấu mềm xốp, quyện với chút bùi bùi của các loại hạt rất hợp để nhâm nhi trong những ngày hè đó.

1. Nguyên liệu

- 400g đậu phụ non
- 100g hạt điều
- 100ml dầu thực vật
- 200g nước cốt dừa
- 100g siro gạo nâu (có thể thay thế bằng đường bột)
- 100g siro maple (có thể thay thế bằng đường bột)
- 1 hạt đậu vanilla (có thể thay thế bằng tinh chất vanilla)

2. Cách làm

- Đầu tiên cho hạt điều vào máy xay sinh tố.
- Bóc vỏ hộp đậu hũ và chắt bỏ hết phần nước ngâm.
- Bẻ nhỏ phần đậu hũ này và cho vào máy xay sinh tố.
- Cho thêm nước cốt dừa, các loại siro tạo vị ngọt (siro gạo nâu, siro maple) và hạt đậu vanilla cắt nhỏ vào.
- Xay hỗn hợp cho đến khi thật nhuyễn mịn.
- Rót từ từ hỗn hợp này vào máy làm kem để hỗn hợp đặc lại.
- Trút phần kem từ trong bánh ra hộp, đậy kín nắp và để đông trong vài tiếng là hoàn thành.
Từng viên kem trắng, tròn, mịn nhìn thật mát mắt.
Ăn với ốc quế cũng ngon lắm đó.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Peaceful Cuisine)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.