THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Lẩu nấm chim câu

Thưởng thức lẩu nấm chim câu trong những ngày lạnh giá thế này thì quá tuyệt!

1. Nguyên liệu

- Xương cục hoặc xương ống: 500g
- Chim bồ câu: 2-3 con (tùy số người ăn)
- 1 gói gia vị thuốc bắc
- Cà chua
- Gừng, sả, tỏi, ớt
- Nấm các loại
- Các loại củ: Cà rốt, củ cải, hạt sen, củ sen, dứa (thơm), ngô ngọt, khoai môn...
- Rau ăn lẩu: rau muống, ngải cứu, cải thảo, đậu bắp...
- Đậu phụ, váng đậu khô
- Thêm mọc, tôm, thịt bò... (tùy ý)
- Rau sống, hành hoa, rau mùi, rau răm
- Gia vị chanh ớt để chấm thêm

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Chim bồ câu làm chết ngạt, nhúng vào nước nóng 80°C, vặt sạch lông, bỏ nội tạng. Rửa sạch chặt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên con nướng qua cho thơm rồi mới chặt miếng. Bày ra đĩa.

- Gừng, sả thái chỉ một phần rắc lên trên đĩa thịt chim để trang trí, phần còn lại cho vào nước dùng.
- Hạt sen ngâm nước, rửa sạch, luộc chín.
- Nấm cắt bỏ phần gốc rửa qua nước muối pha loãng rồi xếp ra đĩa.
+Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, vắt ráo. Lấy giò sống trộn với tôm đắp đầy nấm để làm mọc nấm.
+Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc, bóp gừng, rượu, rửa sạch, vẩy ráo nước.



- Các loại củ quả cắt miếng nhỏ, cầu kỳ thì tỉa tót cho đẹp mắt. Bày ra đĩa.
- Hành hoa, rau mùi, răm sơ chế, rửa sạch, đế ráo nước, thái nhỏ. Bày vào 1 đĩa.
- Bày chim, mọc, hạt sen vào 1 đĩa.
- Các loại rau nhúng rửa sạch, để ráo, xếp vào đĩa cùng nấm.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn. Xếp đĩa.
- Chuẩn bị thêm món mặn ăn kèm: chim quay, sườn nướng, nem rán ...

- Chuẩn bị một số món ăn vặt: khoai chiên, ngô chiên, dưa chuột chẻ,...
- Chuẩn bị: bún, miến, mì trứng, bánh đa... tùy thích.
- Chuẩn bị một số loại chấm kèm: muối tiêu chanh ớt, xì dầu, mắm ớt, tương ớt...

2.2. Nấu nước dùng
- Xương chần qua nước sôi, cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
- Cà chua bổ miếng cau xào tái. Chế nước dùng ra nồi lẩu, lần lượt cho các loại củ quả, gói thuốc bắc vào cùng với tỏi, hành khô (có thể nướng qua cho thơm), đun sôi nêm nếm gia vị cho vừa.
2.3. Trình bày và thưởng thức
- Bày lẩu và các đĩa nấm, thịt viên, hạt sen, rau thơm kèm theo.



- Khi ăn cho thịt chim, nấm và rau vào lẩu đang sôi. Múc vào bát nhỏ, ăn nóng cùng với bún, miến hoặc mỳ.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.