Lẩu gà nấu nấm là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích, món này được nấu từ nấm và thịt gà có nhiều chất dinh dưỡng lại có vị ngọt thanh mát dễ ăn, nước dùng ngọt đậm đà được nấu từ xương, thoang thoảng mùi hương của các vị thuốc bắc.
1. Nguyên liệu
- Thịt gà: 600g
- Xương gà: 300g
- Nấm kim châm: 100g
- Nấm đùi gà: 100g
- Nấm đông cô: 100g
- Nấm linh chi trắng, nâu: 100g
- Nấm bào ngư: 100g
- Boa rô: 100g
- Hành lá, ngò rí
- Đẳng sâm: 20g
- Táo đỏ: 30g
- Kỷ tử: 20g
- Rau tần ô: 300g
- Mì trứng: 500g
- Củ cải trắng, cà rốt: 200g
- Hành tím: 100g
- Bắp ngô: 2 bắp
2. Cách làm
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Xương gà, xương heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi.
Đùi gà
Gà nguyên con
- Các loại nấm rửa qua nước muối loãng, để ráo.Nấm đùi gà cắt lát mỏng.
Nấm kim châm cắt gốc, tẽ nhỏ.
Nấm đông cô tươi khứa chéo trên mũ nấm cho đẹp.
Nấm linh chi trắng, nâu cắt đôi.
Nấm bào ngư cũng cắt đôi.
>>>Xếp nấm ra đĩa.
- Rau tần ô rửa sạch, để ráo nước.
- Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một số loại rau quả khác để nhúng lẩu như: cải xanh, cải thảo, ngải cứu, cải xoong, rau cần, rau muống, nấm rơm, đậu bắp, khoai môn, ... và đậu phụ, váng đậu khô, ...
- Bày gà cùng nấm....
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc để nấu nước dùng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
- Cắt lát mỏng boa rô, hành lá, hành tím, ngò rí cắt nhuyễn.
- Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc để nấu nước dùng. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
- Cắt lát mỏng boa rô, hành lá, hành tím, ngò rí cắt nhuyễn.
...vớt ra cho ngay vào âu nước lạnh, vớt ra để ráo nước, sau đó bạn cho vào thố, trộn cùng 1 muỗng canh dầu ăn,...
... dùng đũa cuộn tròn lại, xếp ra dĩa.
- Chuẩn bị một số đồ ăn vặt đi kèm: khoai chiên, ngô chiên, phồng tôm, lạc rang (luộc), dưa chuột, ... và hoa quả tráng miệng.
- Tùy theo sở thích có thể thêm thịt bò, ngao, trứng vịt lộn, tôm...
- Chuẩn bị thêm một số món mặn: gà rang muối, gà xào sả ớt, gà quay, nem rán, rau xào, nộm gà xé phay, ...
- Ngoài mì trứng, có thể dùng bún, mì tôm, miến, bánh đa... tùy thích.
- Chuẩn bị một số bát (đĩa) chấm thêm: muối tiêu chanh ớt, mắm ớt, nước tương, tương ớt...
2.2. Nấu nước lẩu gà- Thêm đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ vào nấu cùng...
- Dọn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ra bàn, nồi lẩu đặt ở giữa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét