THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu nấm gà (1)


Cách nấu lẩu nấm gà tại nhà vô cùng đơn giản sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn nhất là vào những ngày thời tiết lạnh.

1. Nguyên liệu

- Gà ta
- Nấm đùi gà
- Nấm hương
- Nấm bào ngư
- Gừng
- Cà rốt
- Hành phi
- Rau ăn kèm: cải thảo, xà lách, cải xoong, cải cúc…
- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Gà rửa sạch xát muối hoặc gừng cho sạch hết bẩn và mùi hôi, sau đó chặt thành những miếng vừa ăn, không nên chặt quá to hay quá nhỏ.
- Nấm đùi gà rửa sạch và chẻ đôi hoặc ba vừa ăn, xắt lát, tùy vào từng nấm sao cho vừa ăn không quá to sẽ khó khăn trong khi ăn. Cho nấm đùi gà vào một đĩa to.
Nấm đùi gà khi ăn dai giòn rất ngon, vì vậy mà nhiều người thích ăn nấm này.
- Nấm bào ngư cắt gốc, rửa sạch để ráo và xé miếng vừa ăn, cho vào đĩa cùng với nấm đùi gà.
- Nấm hương có mùi rất thơm nên bạn chỉ nên cắt bỏ gốc, ngâm nở chứ không nên luộc trước như vậy sẽ làm mất đi mùi thơm đó.
- Để nồi lầu trở nên đẹp mắt bạn tỉa hoa cà rốt theo nhiều hình dạng khác nhau.
- Gừng đập dập.
2.2. Nấu nước lẩu nấm
- Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong, bắc một nồi đổ khoảng 2 lít nấu trước để làm nước lẩu.
- Sau khi nước sôi cho nấm hương và gừng vào nấu trước để nồi lẩu có mùi thơm đặc trưng của nấm hương.
- Đợi nước sôi lại cho tiếp gà vào, cuối cùng mới cho cà rốt vào. Tiếp tục đun nhưng để lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều.
Chú ý chỉ nên nấu gà vừa chín tới, không nên quá mềm và nấu phải thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong.
- Nêm vào nồi hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm ngon.
2.3. Thưởng thức
- Khi thấy gà chín tới, cho tiếp nấm bào ngư, nấm đùi gà vào, tiếp theo cho cải thảo vào.
- Múc vào nồi lẩu.
- Xà lách, cải cúc và cải xoong khi nào ăn thì cho vào vì các loại này rất nhanh chín. Đồng thời thêm 1 ít hành phi vào nồi lẩu cho thơm.
- Gắp rau và gà ra bát thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.