THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu nấm gà (2)

1. Nguyên liệu

- Gà ta: 1 con (1-1,2kg)
- Nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm đông cô:  mỗi loại 200g
- Hành lá
- Cà rốt
- Hành tím, gừng
- Cải thảo
- Gia vị: đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn như chặt gà luộc. Xếp gà vào đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
- Nấm các loại sơ chế sạch, xếp ra đĩa. Nấm đùi gà nên cắt lát. Nấm đông cô khía chữ thập cho đẹp mắt.
- Cải thảo cắt bớt phần lá, xắt khúc chéo 2cm.
- Cà rốt tỉa hoa (để trang trí.
- Hành lá thái nhỏ.
- Hành tím băm nhỏ, gừng xắt sợi.
2.2. Nấu nước dùng lẩu
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó cho hành gừng vào phi thơm.
- Sau đó cho 1,5 lít nước dùng vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng canh đường phèn. Đun sôi lại là đã xong phần nước dùng.
- Đổ nước dùng vào nồi lẩu. Thêm vào hành lá.
- Cho nồi lẩu lên bàn, bày rau, nấm, thịt gà xung quanh. Cùng bún và bát muối chanh chấm gà.
- Khi ăn các bạn cho gà và các loại rau nấm vào ăn cùng bún hay mì tùy thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.