1. Nguyên liệu
- Gà ta: 1 con (1-1,2kg)
- Nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm đông cô: mỗi loại 200g
- Hành lá
- Cà rốt
- Hành tím, gừng
- Cải thảo
- Gia vị: đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
2. Cách làm
2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn như chặt gà luộc. Xếp gà vào đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
- Nấm các loại sơ chế sạch, xếp ra đĩa. Nấm đùi gà nên cắt lát. Nấm đông cô khía chữ thập cho đẹp mắt.
- Cải thảo cắt bớt phần lá, xắt khúc chéo 2cm.
- Cà rốt tỉa hoa (để trang trí.
- Hành lá thái nhỏ.
- Hành tím băm nhỏ, gừng xắt sợi.
2.2. Nấu nước dùng lẩu
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó cho hành gừng vào phi thơm.
- Sau đó cho 1,5 lít nước dùng vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng canh đường phèn. Đun sôi lại là đã xong phần nước dùng.
- Đổ nước dùng vào nồi lẩu. Thêm vào hành lá.
- Cho nồi lẩu lên bàn, bày rau, nấm, thịt gà xung quanh. Cùng bún và bát muối chanh chấm gà.
- Khi ăn các bạn cho gà và các loại rau nấm vào ăn cùng bún hay mì tùy thích.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét