Hẳn chúng ta đã khá quen thuộc với món lẩu kimchi Hàn Quốc rồi phải không nào? Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới viêc kết hợp hương vị chua cay của món dưa cải muối đậm chất Á với thứ nguyên liệu đặc trưng của các món Âu hay chưa?
Nghe thì tưởng chẳng có gì liên quan nhưng hãy thử công thức lẩu kimchi bơ sữa dưới đây xem nhé. Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi hương vị vừa thơm béo, vừa ngầy ngậy của bơ, sữa được làm dịu đi bởi chút chua cay của kimchi đó.
1. Nguyên liệu
- 200g thịt heo
- 200ml sữa kem
- 2 viên bơ
- 200g kimchi
- 45g bột mì
- 30ml nước tương
- 30g ớt bột Hàn Quốc
- 450ml nước
- Nửa củ hành tây
- 1 cây hành boa rô cắt xéo
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn trộn thịt heo với bột mì cho thật đều.
- Đun chảy bơ với lửa vừa.
- Cho thịt vào chảo, chiên đến khi phần bột áo bên ngoài thịt chín vừa tới.
- Rót sữa kem vào chảo thịt chiên và tiếp tục đun.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho kimchi vào.
- Khuấy đều rồi thêm nước vào nồi lẩu, đun sôi.
- Giờ thì bạn cho ớt bột và nước tương vào, khuấy đều.
- Thêm hành tây và hành boa rô vào nồi lẩu, đun sôi thêm 1 chút cho hành chín rồi tắt bếp là được.
Bạn có thể ăn món lẩu này với mì hoặc cơm đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Graybunny)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét