THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu mì Hàn Quốc

Ai mà đã thích ăn tteokbokki thì phải xem ngay cách làm món lẩu rabokki vừa đơn giản vừa hợp cho ngày chớm đông này thôi!

1. Nguyên liệu

- 100g bánh gạo tteokbokki
- 1 vắt mì (mì trứng hoặc mì gói tuỳ thích)
- 1/2 củ hành tây
- 1 hộp thịt jambon
- 2 quả trứng luộc
- Hành lá
- Sốt: 1 thìa canh tương ớt gochujang, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê ớt bột

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn lấy thịt hộp ra, xắt thành lát vừa ăn rồi cho vào tô. Đun nước sôi rồi đổ lên thịt, để trong khoảng 5’ thì đổ nước đi, để thịt ráo.
- Ngâm bánh gạo trong nước cho mềm.
- Bóc vỏ trứng, xắt hành lá và hành tây ra.
- Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào với nhau trong một bát nhỏ rồi trộn đều lên.
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước đến 1/2 nồi rồi cho sốt vào, khuấy đều...
... Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bánh gạo, thịt jambon và trứng vào đun lên...
... Khi bánh gạo đã mềm, bạn cho vắt mì vào cùng...
... Đun đến khi nước cạn bớt và mì chín thì bạn trộn đều mì lên cho thật ngấm sốt, sau đó rắc thêm hành lá lên trên là hoàn tất rồi.
Mỗi người gắp ra một bát nhỏ, ăn sì sụp món mì cay nóng trong ngày trở lạnh thì thích lắm luôn!
Món rabokki này vừa có mì, vừa có tteokbokki, ai đã lỡ mê đồ Hàn thì không thể bỏ qua được rồi!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.