Trái cây tươi có vị chua ngọt tự nhiên của từng loại, trái cây chứa nhiều vitamin, ngày nay ai cũng biết ăn trái cây vừa giữ dáng và đẹp da. Chocolate nhiều năng lượng, giúp chúng ta tỉnh táo, kem lạnh thì thơm ngon.
1. Nguyên liệu
- 20 g chocolate đen (Dark)
- 30 g chocolate trắng (White)
- 30 g chocolate sữa (Milk)
- 50-60g sữa đặc có đường
- 10 -20 ml rượu rum
- 200 g dây tây
- 1 quả táo + 1 quả chuối tiêu
- 1 quả kiwi
- 1 miếng dưa hấu
- 1 hộp kem (hương vani)
2. Cách làm
- Trái cây tươi ở VN rất nhiều loại. Các bạn thích dùng loại nào hãy cứ thử xem những loại nào hợp khẩu vị gia đình mình. Nhưng đừng bỏ qua chuối tiêu nhé, vì chuối tiêu rất hợp với chocolate.
- Trái cây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa (có thể để lạnh trước khi cắt). Đối với táo, lấy một tô nước, cho ít muối, bổ và gọt táo đến đâu thì thả vào nước muối pha loãng, để táo không bị thâm đen. Chuẩn bị đĩa trái cây xong lại để vào tủ lạnh.
- Lấy 30g chocolate sữa + 30g trắng + 20g đen và 50g sữa đặc có đường, cho tất cả vào nồi nhỏ, bật bếp lửa nhỏ, nấu cho chocolate chảy ra thành dạng sệt. Cho vào 10-20 ml rượu rum (không cho rượu rum cũng được)
- Khuấy cho nồi chocolate sôi đều trên bếp, sau đó đổ chocolate qua chén và đốt đèn cầy (đốt nến) để giữ cho chocolate nóng.
- Lấy đĩa trái cây đã lạnh ra. Lấy kem bỏ vào giữa đĩa trái cây.
Có thể lấy riêng cho mỗi người một ly kem.
- Dùng nĩa lấy trái cây, nhúng vào chocolate nóng, đưa vào miệng, múc kem lạnh ăn cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét