THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu nghêu hến

Sự kết hợp hợp của thịt nghêu và hến không chỉ là mang đến cho bạn sự bất ngờ về thị giác và ngay cả khi nếm thử thì món lẩu cũng rất là chất luôn đấy nhé! Có dịp hãy chế biến cho cả dùng dùng thử nào!

1. Nguyên liệu

(cho 5 phần ăn)
-Nghêu 1 kg
-Hến 1.5 kg
-Rau muống 500 g
-Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt trái

2. Cách làm

- Ngâm nghêu và hến vào giờ trong nước để nhả sạch cát. Đun sôi khoảng 1-1.5 lít nước cùng ít muối, cho hến lần lượt nghêu và hến vào luộc cho đến khi hở vỏ thì vớt ra, tách lấy thịt nghêu và hến.
 Nên ngâm trong thau kim loại và ngâm cùng ớt cắt nhỏ thì chúng sẽ mau nhả sạch cát hơn đấy!
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm thịt hến và nghêu vào xào qua. Nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho thấm gia vị.
- Khi thịt nghêu và hến thấm gia vị thì cho khoảng 1 lít nước luộc nghêu vào, nêm 2 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều là hoàn tất.
- Các loại rau được sử dụng cho món lẩu đặc biệt này gồm rau muống, rau mồng tơi, rau lang rửa sạch để ráo.
- Khi đã đủ đầy nguyên liệu nêu trên, dùng bếp gas hay bếp từ đun sôi nồi lẩu và cứ thế từ từ bỏ rau vào. Ăn tới đâu thêm rau tới đó. Món này càng thi vị khi đưa cay cùng vài ly rượu đế.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.