THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu Ốc Thả

Nước lẩu chua chua ngọt ngọt, thanh mát rất chi là nhẹ nhàng, còn phần chả ốc thì thích nhất là cái độ giòn giòn sật sật khi chúng ta ăn còn cảm nhận được cái độ ngọt, độ giòn của ốc và quan trọng hơn hết là mùi sả rất thơm, rất hấp dẫn phải không các bạn.

1. Nguyên liệu

- 100 g thịt ốc bươu
- 150 g giò sống
- 500 g nghêu
- Sả băm, gừng băm, tỏi băm, hành tím băm
- Sả cây, rau ôm, ngò gai
- 2 quả cà chua
- Ớt hiểm, lá chanh, hành tím củ
- Gia vị thông thường, giấm gạo

2. Cách làm

Bước 1:
 Phần đầu tiên chúng ta sẽ làm phần chả ốc, ốc sau khi mua về chúng ta rửa sạch, bỏ vào nồi luộc cho thật chín và lấy phần đầu ốc, chúng ta có thể dùng phèn hoặc rượu trắng chà cho sạch nhớt sau đó rửa cho sạch và để ráo.
- Khi đã làm sạch phần ốc chúng ta đem cắt lát mỏng.
 Xong cho ra tô, và cho vào phần thịt ốc:
150 g giò sống
1 muỗng canh hành, tỏi băm
1 muỗng canh sả băm
1/2 muỗng canh gừng băm
1 ít ớt băm tùy the khẩu vị gia đình mình dùng nhé
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1 ít tiêu
Và bây giờ chúng ta quết thật đều, thật nhuyễn phần chả ốc này.
- Cà chua đem cắt múi cau.
- Hành tím củ cắt lát mỏng.
- Lá chanh cắt nhuyễn.
- Ớt hiểm đập dập.
- Rau ôm, ngò gai đem cắt khúc.
- Sả cây mình chia ra, 3 cây đem cắt khúc sau đó đập dập, phần còn lại mình cắt đôi để xiên vào phần ốc.
Bước 2: Chúng ta sẽ tạo hình cho phần chả ốc
- Đầu tiên cho phần chả ốc vào lòng bàn tay vo tròn lại, dùng cọng sả chúng ta xiên qua phần chả ốc này.
Chúng ta dùng cọng sả xiên qua phần ốc để ốc có mùi thơm đặc trưng của sả giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Bước 3: Sau khi đã tạo hình xong cho phần chả ốc, tiếp theo chúng ta sẽ nấu lẩu
- Bắc nồi lên bếp và cho khoảng muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng cho hành tím củ cắt lát mỏng vào
- Kế tiếp cho phần cà chua vào xào cho chín, và đây cũng là điều đặc trưng trong món lẩu nha các bạn, chúng ta xào cà chua trước để món lẩu có màu đẹp hơn, và cho vào đây khoảng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối
- Phần cà chua đã mềm tới cho vào đây 1,5 lít nước.
- Phần nước lẩu đã sôi trở lại cho vào đây sả cây đập dập cũng như 2 trái ớt hiểm vào luôn.
- Và bây giờ nêm gia vị hoàn chỉnh cho nồi nước lẩu nhé các bạn:
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt nêm
2 muỗng cà phê bột ngọt
2 muỗng canh đường
5 muỗng canh giấm gạo
2 muỗng canh nước mắm
- Sau khi chúng ta đã nêm tất cả các gia vị trong phần lẩu rồi, khi ăn chúng ta lần lượt thả từng viên chả ốc vào nồi lẩu và ăn kèm với rau muống, rau chuối,….
- Khi nước sôi trở lại chúng ta cho hết phần nghêu vào
Nồi Lẩu Ốc Thả đã xong, chúng ta múc ra và trang trí thêm cọng húng quế, rau ôm cho nồi lẩu thêm hấp dẫn, đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.