THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Dầu hành gừng cay

Ginger Scallion Oil with Chilies

1. Nguyên liệu

-6 muỗng canh gừng mài nhỏ
-2 muỗng canh tỏi băm
-3 bó hành, thái nhỏ
-4 quả ớt đỏ ớt, thái nhỏ (tùy ý)
-½ chén dầu trung tính (như dầu thực vật hoặc dầu canola, dầu hướng dương)
-½ muỗng cà phê nước tương
-1/8 muỗng cà phê đường
-1 muỗng cà phê rượu Thiệu Hưng (ShaoXing wine)
-1 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Chuẩn bị gừng, tỏi, hành lá và ớt.
- Đun nóng ½ chén dầu trong một nồi nhỏ trên lửa vừa. Thêm gừng vào chiên khoảng 15 phút cho đến khi gừng vàng.
- Tiếp theo, thêm tỏi và xào thêm 5-10 phút nữa. Rồi cho hành vào đảo đều cho hành chín thơm. 

- Thêm ớt vào khuấy đều.
- Cuối cùng, thêm nước tương, đường, rượu Thiệu Hưng và muối (bạn có thể thêm muối cho vừa khẩu vị).
- Sử dụng ngay hoặc cho vào bình thủy tinh đậy kín, để tủ lạnh tối đa 2 tuần.
- Dùng cho các món thịt nướng, rau xào hay mì xào.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The works of life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.