THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Dầu ớt (Sa tế kiểu Trung)

Chinese Chili Oil

1. Nguyên liệu

- 1.5 chén dầu ăn (dầu thực vật, dầu đậu phộng hoặc dầu nho... dầu oliu màu sáng nhưng dễ đông lại khi để lạnh)
- 5 tai hồi
- 1 thanh quế
- 2 lá nguyệt quế
- 3 thìa canh hạt tiêu Tứ Xuyên (Sichuan peppercorns)
- ¾ chén ớt cay xay thô dạng mảnh (ớt Tứ Xuyên là tốt nhất)
- 1-1,5 thìa muối (để nêm)

2. Cách làm

- Đun nóng dầu ăn trong 1 chiếc chảo nhỏ trên lửa trung bình-cao. Cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế và hạt tiêu Tứ Xuyên vào xào. Khi dầu bắt đầu sủi bọt, hãy giảm nhiệt xuống trung bình.
- Đun dầu ớt như vậy trong 30 phút. Trong quá trình đun, nếu không còn các bong bóng nổi lên thì tăng nhiệt lên trung bình-cao, rồi lại hạ nhiệt xuống trung bình.
- Khi dầu nấu đã đạt, hạt và vỏ quả sẽ có màu đậm hơn, nhưng không bị đen. Để cho dầu nguội bớt khoảng 5 phút, rồi đem lọc bỏ các hương liệu lấy phần dầu thơm.
- Cho bột ớt và muối vào một chiếc bát cách nhiệt, trộn đều.
- Từ từ đổ dầu vào bát ớt và khuấy đều.
- Khi dầu nguội hoàn toàn thì đổ vào bình và để trong tủ lạnh. Dầu sẽ dùng được trong vòng 6 tháng khi để lạnh (luôn nhớ sử dụng muỗng sạch khi lấy dầu ớt ra để dùng).
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Works Of Life)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.