Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị đậm đà mà còn bởi độ dai ngon khó cưỡng. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng ở đất nước Indonesia, kích thước viên bò được nhân lên hàng chục lần nhưng vẫn đảm bảo vị dai ngon không kém.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò vụn
- 30g bột năng
- 5g muối
- 20ml nước mắm
- 15g đường
- 15ml dầu ăn
- 5g bột nở
- 2 viên đá lạnh
- Tiêu
- 100g tôm
- Trứng cút
- Lòng đỏ trứng muối
2. Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: băm thịt, tôm lột vỏ, bỏ chỉ rồi đem chần qua nước sôi, trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ.
- Cho thịt, bột năng, muối, nước mắm, dầu ăn, bột nở, tiêu vào máy xay rồi xay nhuyễn.
- Trong lúc xay, các bạn hãy cho thêm 2 viên đá vào, như vậy sẽ giúp thịt dai hơn.
- Sau khi xay xong, trút thịt ra đĩa, dàn mỏng rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng rồi bỏ ra xay lại lần nữa.
Việc giữ lạnh thịt trong cả quá trình xay giúp thịt nhuyễn mà không bị bở.
- Trải bò ra màng bọc thực phẩm, cho trứng cút, tôm, trứng muối vào giữa và bao kín lại.
- Cuối cùng thì đun nước và luộc chín bò viên.
- Khi ăn, các bạn chỉ cần dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn là được.
Bò viên khổng lồ này mà ăn với mì thì tuyệt cú mèo luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét