Tiết trời mát dịu ngày mùa thu, chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.
1. Nguyên liệu
- 450g thịt bò
- Hành lá (thái nhỏ)
- Nước sốt gia vị:
- 5 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin hoặc rượu vang trắng)
- 4 muỗng canh nước ép dứa
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1, 5 muỗng cà phê gừng (xay nhuyễn)
- 2 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng cà phê hạt vừng
- 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt bò thái thành miếng rộng 5cm – dài 4cm – dày 0,3cm ngang thớ.
- Cho tất cả các gia vị nước sốt ở trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp nước sốt gia vị.
- Cho thịt bò, hành lá vào và trộn đều cho thịt bò ngấm đều nước sốt gia vị. Ướp thịt bò ít nhất là 1 giờ.
- Nướng thịt bò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu lửa quá lớn, thịt bò sẽ bị cháy vì trong nước ướp thịt có đường. Nướng thịt bò khoảng 2 phút mỗi bên là được.
- Gắp thịt bò nướng ra đĩa rồi rắc hành lá lên trên, ăn kèm với rau diếp và kim chi sẽ ngon chẳng kém nhà hàng đâu nhé. Từng miếng thịt nướng thơm lừng, rất kích thích vị giác, hương vị đậm đà và thơm mềm, ai ăn cũng ghiền.
3. Lưu ý
- Thịt bò dùng để nướng ngon nhất là những phần nằm ở nạc mông, thăn sườn, nạc vai, bắp đùi. Nếu có thời gian, hãy ướp thịt rồi để qua đêm trong ngăn mát mát tủ lạnh trước khi nướng, thịt sẽ thấm vị và ngon hơn.
- Bạn cũng có thể dùng công thức này để nướng thịt gà, thịt heo. Khi ướp thịt gà, bạn nên cho thêm vào chút sả xay nhuyễn, với thịt heo thì cho thêm một chút hành tím xay nhuyễn (hoặc ngũ vị hương) để tăng hương vị nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Koreanbapsang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét