THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh đậu phụ nấu nấm cay nóng cho mùa đông

Nếu bạn đã chán ngấy với các món thịt, cá trong tuần thì thay đổi thực đơn với món canh đậu nấu chua cay này sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.
Canh đậu phụ nấu chua cay là một món ăn nóng ấm với vị chua thanh pha chút ngọt thơm của nấm và đậu phụ. 

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ
- 1 chiếc xúc xích thái sợi hoặc thịt xông khói
- 1 gói nấm kim châm
- Vài tai mộc nhĩ
- 1 quả trứng
- 1 thìa bột năng
- Gia vị: Một ít ớt bột, muối, giấm gạo, nước tương

2. Cách làm

- Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi thái khúc. Trứng đập vào bát đánh tan.
- Cho bột năng vào bát hòa tan với một ít nước. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, thêm mộc nhĩ và xúc xích vào đun sôi.
- Thêm nấm kim châm và đậu phụ vào cho sôi trở lại thì bạn đổ từ từ trứng vào khuấy đều cho trứng tan. Cuối cùng nêm thêm giấm gạo, nước tương, muối, ớt vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát và dùng với cơm rất ngon, nhất là vào ngày thời tiết se lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.