THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Mướp đắng nhồi khoai tây chiên kiểu Ấn

Potato Stuffed Bitter Gourd


1. Nguyên liệu

- 3 quả mướp đắng
- Muối
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
* Phần nhân khoai tây (Potato Masala):
- 2 củ khoai tây lớn, luộc chín, nghiền nhuyễn
- 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
- 1/2 muỗng canh tỏi + gừng xay nhuyễn với chút dầu oliu (ginger garlic paste)
- 1/4 muỗng cafe bột nghệ (tumeric powder)
- 1/2 muỗng cafe bột ớt (red chili powder)
- 1/2 muỗng cafe  bột thì là (cumin powder)
- 1 muỗng cafe bột xoài (dried mango powder hoặc amchur powder )
- 1 xíu bột A ngùy (asafoetida)
- Muối vừa đủ
- 1 muỗng cafe hạt mù tạt (musstard seed)

2. Cách làm

- Mướp đắng được cạo qua phần vỏ ngoài. Để nguyên quả và rạch khoét bỏ ruột. Ướp với muối và nước chanh khoảng 30 phút. Rửa sạch, để ráo.
- Làm nhân (Potato Masala):
Bắc chả lên bếp, đun nóng 2-3 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hạt mù tạt và phi thơm.
Trút hành tây vào xào vài phút thì cho ginger garlic paste và khoai tây vào đảo đều.
Thêm bột nghệ, bột ớt, bột thì là, bột xoài (hoặc amchur), bột asofoetida và muối cho vừa ăn.
Đảo đều và cho thêm ít dầu ăn nếu cần. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nguội.
- Nhồi phần nhân vào trái mướp đắng cho thật chặt. Dùng dây buộc lại để nhân không bị rơi ra khi chiên.
- Đun nóng một chiếc chảo chống dính với chút dầu ăn. Dầu nóng thì cho mướp đắng vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín, các mặt vàng đều.
- Gắp ra đĩa và dùng nóng với cơm hay bánh roti.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Jopreetskitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.