THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Hồng chiên giòn

Nếu yêu thích món chuối chiên thì bạn nên thử món hồng chiên giòn này. Lớp vỏ vẫn là lớp vỏ giòn quen thuộc nhưng bên trong sẽ được thay bằng vị ngọt thanh từ trái hồng. Độ ngọt dịu hơn so với chuối sứ nên sẽ không làm bạn mau ngán đâu.

1. Nguyên liệu

- 5 quả hồng vừa chín
- 50g bột mì
- 50g bột gạo
- 15g đường
- 120-150ml nước (tùy theo)
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Cho bột mì, bột gạo, đường vào tô trộn đều, cho tiếp nước vào trộn đều mịn.
Lưu ý: tùy vào sự hấp thụ nước của mỗi loại bột mà lượng nước sử dụng sẽ từ 120-150ml. Do đó bạn có thể cho vào 100ml trước rồi mới cho tiếp đến khi bột có độ sệt vừa.
Thành phần bột gạo sẽ giúp món hồng chiên giữ được độ giòn trong thời gian lâu hơn so với các loại bột khác đấy! 
- Gọt vỏ quả hồng, cắt 3-4 miếng. Cắt bỏ ruột trắng ở giữa để tránh hồng bị chát.
- Làm nóng dầu trong chảo. Cho hồng vào tô bột, lăn hồng sao cho bột bám đều lên toàn bộ miếng hồng.
- Thả hồng ngay vào chảo dầu nóng, chiên vàng hai mặt. Vớt ra ráo dầu.
Lưu ý: nếu bạn muốn ăn lớp bột giòn cứng hơn, sau khi chiên hơi chín vớt ra nhúng thêm một lớp bột rồi chiên lần 2 cho đến khi vàng.
- Bày hồng chiên ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.