THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Gà que

Baked Chicken Fries

Thay vì chiên gà từng miếng như bình thường, công thức này sẽ giúp bạn có thành phẩm là những miếng gà dạng que. Không những có hình dáng lạ mắt, chúng còn rất đậm vị và giòn tan nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 4 miếng ức gà, lọc bỏ da và xương
- 2 cup vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
- 1 cup bột mì
- 5 quả trứng
- 1 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe bột tỏi
- 1/2 thìa cafe bột hành
- 1/2 thìa cafe bột ớt paprika
- 1/2 thìa cafe lá húng tây (basil) khô
- 1/2 thìa cafe lá oregano khô
- 1/2 thìa cafe bột tiêu

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng trước đến 190 độ C.
- Cắt đôi miếng ức gà sau đó cắt tiếp chúng thành từng miếng dài.
- Trộn vụn bánh mì với muối, bột tỏi, bột hành, bột ớt, lá basil, lá oregano và tiêu. Trộn đều.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Lăn đều miếng gà lần lượt vào bột mì, trứng và hỗn hợp vụn bánh mì đã trộn cho gà được phủ kín đều.
- Xếp gà vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Sau đó cho vào nướng trong 20 phút. Khi nướng được 10 phút thì nhớ lấy gà ra lật lai cho gà được chín đếu.
- Gà chín vàng ruộm thì lấy ra và thưởng thức ngay. Chấm với tương ớt, tương cà hay sốt Mayonnaise đều ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastyjunior)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(4-5 serving)
- 4 boneless, skinless chicken breasts
- 2 cups plain bread crumbs
- 1 cup flour
- 5 eggs, beaten
- 1 teaspoon salt
- ½ teaspoon garlic powder
- ½ teaspoon onion powder
- ½ teaspoon paprika
- ½ teaspoon dried basil
- ½ teaspoon dried oregano
- ½ teaspoon pepper

2. Instructions

- Preheat oven to 375˚F (190˚C).
- Slice chicken breast in half, and cut into thin strips about the thickness of a french fry.
- Season bread crumbs with salt, garlic powder, onion powder, paprika, dried basil, dried oregano, and pepper. Mix well.
- Dredge chicken strips in the flour first, then cover in egg, and coat with bread crumbs.
- Place on a baking sheet lined with parchment paper and bake for 20 minutes, flipping halfway.
- Enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.