Món gà ram gừng với nguyên liệu đơn giản quen thuộc, hương vị thì rất đậm đà ngon miệng. Món ăn rất thích hợp cho các bữa ăn tối gia đình. Hơn thế, màu sắc món ăn thì thật bắt mắt, hẳn sẽ làm các thành viên trong gia đình bạn thích thú đó. Bạn hãy thử làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 600g thịt gà ta (1/2 con gà)
- 1 nhánh gừng
- 2 quả ớt hiểm
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Gừng, ớt rửa sạch băm nhỏ.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn cho vào tô sau đó ướp gà với hạt nêm, nước mắm và một ít gừng băm nhỏ.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm ½ thìa đường vào đun cho đến khi đường tan chảy vào chuyển màu vàng nâu thì thêm ớt băm nhỏ và phần gừng còn lại vào xào thơm.
- Thêm thịt gà đã ướp vào đảo đều cho thịt gà ngấm nước màu. Thêm khoảng 50ml nước vào sau đó đậy nắp chảo vào ram cho thịt chín. Thỉnh thoảng đảo đều.
- Đun cho đến khi thịt gà cạn nước và gà có màu vàng đẹp là được.
- Lấy gà ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét