Món gà vừa cay vừa thơm này thật tuyệt ngon trong những bữa cơm đấy!
1. Nguyên liệu
- 500g ức và đùi gà (hoặc các phần khác tùy thích)
- 300ml sữa tươi
- 200g bột mì
- 40g bột cà ri
- 100g bột chiên giòn
- 30g tinh bột khoai tây
- Gia vị: muối, tiêu
2. Cách làm
- Thịt gà rồi ngâm với sữa trong 30 phút cho thịt gà được mềm mà không quá khô.
- Cho 20g bột cà ri, 70g bột chiên giòn, gia vị và một ít tiêu vào trộn đều với thịt gà.
- Dùng nylon thực phẩm bọc tô thịt gà lại rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.
- Sau đó lấy gà ra và lăn qua hỗn hợp 200g bột mì + 20g bột cà ri + 30g bột chiên giòn + bột khoai tây.
Rồi lại nhúng thịt gà qua hỗn hợp bột sữa đã ướp gà lúc đầu.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Chờ dầu thật sôi rồi cho gà vào chiên ngập dầu cho đến khi gà chín vàng giòn. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mách nhỏ: Để gà được ngon, các bạn nên rán ngập dầu, do đó chúng mình nên sử dụng chảo nhỏ để tiết kiệm được dầu nhé!
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức. Hương vị cà ri phảng phất sẽ không làm món gà quá cay mà vẫn có mùi thơm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét