THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rán kiểu Hàn phiên bản kẹo que

Chúng ta sẽ cần một chút khéo tay để có thể biến những chiếc đùi gà rán này thành hình kẹo que đấy!

1. Nguyên liệu

- 10 cái đùi gà
- Gia vị ướp:

  • 15ml tương ớt Hàn Quốc
  • 1 quả trứng
  • 15g tỏi băm, 15g gừng băm
  • 15g bột bắp, 15g bột mì
  • Muối, tiêu, hành lá

- Phần sốt:

  • 50ml nước
  • 25ml tương ớt Hàn Quốc
  • 30ml mật ong

2. Cách làm

*Sơ chế gà:
- Cắt phần da và gân của đùi gà ra.
- Cuộn ngược phần thịt gà lên trên tạo thành viên tròn.
*Ướp gà:
- Cho đùi gà đã được cuộn tạo hình vào thố và ướp với ớt bột Hàn Quốc.
- Sau đó thêm tỏi băm và gừng băm nhuyễn vào rồi trộn đều.
- Thêm trứng đánh tan, bột mì và bột bắp vào thố.
- Trộn thật đều thịt gà cho thấm gia vị.
*Chiên gà:
- Đun nóng dầu ăn ở lửa vừa.
- Lần lượt thả từng cái đùi gà vào chiên từ 3 -5' cho chín vàng rồi vớt ra để vào tô.
*Sốt:
- Trong 1 chảo khác, cho tương ớt làm sốt vào chảo rồi thêm nước, khuấy đều.
- Đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi phần sốt đặc lại.
- Từ từ rưới sốt lên tô gà chiên giòn khi nãy.
- Nhẹ tay đảo đều cho sốt bao phủ quanh phần đùi gà chiên là hoàn thành.
- Bày đùi gà ra đĩa, rắc chút hành lá và thưởng thức.
Đùi gà thấm sốt đậm đà lại trông như những cây kẹo que độc đáo quá đi.

Bạn nên dùng giấy bạc bọc 1 phần xương đùi gà để khi ăn cho sạch hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.