THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Gà rim đậu phộng

Thịt gà rim đậu phộng là một sự kết hợp hoàn toàn mới mẻ. Món ăn lạ miệng này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Đậu bùi bùi thơm thơm kết hợp với miếng thịt săn ngọt đậm đà, cực kỳ ngon khi ăn cùng cơm trắng nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cái ức gà
- 150g đậu phộng
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh rượu gạo
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu
- ½ muỗng cà phê muối
- 5 trái ớt khô
- 1 muỗng canh ớt tươi bằm nhỏ
- 1 muỗng canh sa tế
- ½ muỗng canh giấm
- ½ muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Đậu phộng cho vào nồi nước nóng luộc khoảng 5 phút. Sau đó đậy vung, đun nhỏ lửa. 
- Khi thấy đậu phộng đã chín mềm, đổ đậu phộng vào bát nước lạnh, việc này sẽ giúp vỏ đậu phộng dễ bong ra hơn. Và bóc sạch vỏ đậu phộng.
- Đảo qua đậu phộng trên chảo với chút dầu ăn. Trút ra bát để riêng.
- Ức gà thái hạt lựu. 
- Ướp 1 chút muối, rượu gạo, nước tương và trộn đều khoảng 5 phút sau đó rắc phần tinh bột vào.
- Cho chút dầu vào chảo, xào săn thịt gà lại. 
- Hòa phần nước xốt gồm giấm, rượu gạo, nước tương, tương ớt còn lại vào, sau đó trộn 1 phần với đậu phộng.
- Cho chút dầu vào chảo cùng với ớt khô đảo đều, sau đó cho thịt gà vào xào tiếp. 
- Đổ phần nước xốt còn lại ở trên vào. 
- Thêm đậu phộng đảo đều nêm nếm lại gia vị. Bắc xuống ăn nóng. Có thể rắc thêm chút hành hoa.
- Trút gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.