Hướng dẫn làm món gà rim nho nhồi trứng đậm đà, lạ miệng, đơn giản mà ngon tuyệt, mang đến niềm thích thú cho trẻ vào những ngày cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 100g thịt gà phi lê
- 30g nho tươi
- 3 quả trứng gà
- Gi vị:
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- ¼ muỗng cà phê nước màu
2. Cách làm
- Trứng gà luộc chín.
- Gà rửa sạch, băm nhỏ.
- Nho tươi rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành lá làm sạch cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
- Trứng gà chín lấy ra, bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc, móc bỏ lòng đỏ.
- Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm, thêm gà, nho vào đảo săn, rồi thêm đường, nước mắm, dầu hào, nước màu vào đảo đều, để lửa nhỏ khoảng 10 phút rim cho đến khi gà thấm gia vị.
- Nhồi gà rim nho vào miếng trứng, dọn ăn kèm nước tương, tương cà và cơm trắng.
Chúc các bạn thánh công!
(Theo BGĐ)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét