THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên lá chanh

Gà chiên lá chanh vừa ngon vừa lạ miệng thơm nồng cho bữa cơm gia đình ấm cúng, sum vầy và ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 12 cánh gà
- 1 nhánh sả cắt lát
- 4 lá chanh xé làm tư
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muổng canh bột ớt (Bạn nào không thích cay thì chọn loại ớt Hàn Quốc.)
- 1 muỗng canh dầu hào

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.
- Ướp tất cả các gia vị phía trên vào gà, để 1 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần ngập dầu). Chờ dầu nóng cho gà vào chiên vàng với lửa vừa. Gà chín gắp ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Sau đó cho thêm 1 nắm lá chanh vào chiên giòn thơm.
- Trình bày: Xếp 1 ít xà lách lên dĩa, rồi cho gà chiên một bên, rắc lá chanh chiên lên. Dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.