Tự làm món gà quay bằng chảo vừa thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng không khó!
1. Nguyên liệu
- 6 miếng gà (phần đùi)
- Hốn hợp ướp gà:
- 2 phần trắng gốc hành lá
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 500 ml nước dừa tươi
2. Cách làm
- Gà để miếng to, rửa với nước pha muối, sau đó rửa nước lạnh thật sạch. Để ráo.
- Tỏi, hành tím, hành lá, tiêu cho vào cối giã nhỏ (thường các nguyên liệu này giả nhỏ ướp thơm hơn là băm).
- Cho thịt gà, tỏi hành giã nhỏ, các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều . Ướp ít nhất 3-4 tiếng hay qua đêm.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ dầu nóng gắp từng miếng gà (gạt bỏ hành tỏi ra) cho vào dầu chiên (nhớ cho phần có da xuống trước).
- Chiên vàng 2 mặt, sau đó cho nước dừa tuơi, nước hành tỏi ướp thịt vào rim với lửa vừa (hơi nhỏ). Cứ rim cho nước sánh lại là tắt bếp.
- Trình bày: Xếp xà lách ra đĩa, cho từng miếng gà lên xà lách, trang trí hoa cà chua và vài miếng dưa leo cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét