THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rán om vải

Đang đúng mùa nên vải hẳn rất tươi và ngon. Chúng mình cùng bắt tay làm món mới với loại quả này cho gia đình thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

*Nguyên liệu chính:
- 500 g thịt gà
- 2 muỗng canh xì dầu
- Muối, dầu vừng, đường
- 4 muỗng canh bột mỳ
- Tỏi, gừng băm
- 1 ly nước ép vải
- Hành lá hoặc ớt tươi
*Nước sốt:
- 1 chén vải tươi bóc sẵn
- 2 muỗng nước sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê bột bắp
-1 muỗng cà phê nước

2. Cách làm

- Chặt gà miếng vừa ăn, ướp cùng xì dầu, muối, dầu vừng và đường khoảng 30 phút.
- Rồi tẩm bột mỳ cho phủ kín từng miếng gà một.
- Đổ dầu ăn vào chảo, để già mỡ rồi chiên vàng gà lên.
- Sau đó, đổ bớt dầu ăn đi vàchỉ để lại khoảng một muỗng canh dầu ăn.
- Đổ gừng, tỏi vào chảo phi thơm khoảng 1-2 phút cho vàng và có mùi thơm.
- Đổ nước ép vải và phần nguyên liệu làm nước sốt trừ cùi vải vào chảo đun cho sôi.
- Thả gà, cùi vải và ớt nếu thích ăn cay vào hỗn hợp nước sốt.
- Đảo đều, đun cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại là được.
- Cho gà ra đĩa, rắc thêm vài lát sả hoặc hành lá, ớt tươi cho hấp dẫn.

Chúc các bạn thàn công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.