THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà rim sả ớt

1. Nguyên liệu

- 1 má đùi gà
- 5 củ sả
- 5 quả ớt tươi
- 1/2 thìa ớt bột
- 1 củ gừng
- 1/2 quả chanh
- 10 quả quất
- 1/2 bát giấm, đường, nc mắm
- 1/2 bát đường
- 2 bát nước

2. Cách làm

- Sả, ớt, gừng, quất xắt lát, phần còn lại của sả đập giập, tước sợi.
- Cho hỗn hợp: giấm, đường, nước mắm, nước lọc vào nồi và đem đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp cho quất, ớt, gừng, sả vào.
- Thịt gà rửa sạch rồi đem rán áp chảo. Gắp ra đĩa để riêng.
- Trút sốt ớt sả vào chảo đun lăn tăn, cho vào hỗn hợp 1/2 thìa ớt bột.
- Cuối cùng cho gà vào rim khoảng 10-15 phút cho sốt ngấm thịt gà là được.
- Trút gà ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.