THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà rán KFC (2)

Gà rán rất ngon, giòn rụm khô ráo, không bị tươm dầu.

1. Nguyên liệu

- Đùi gà/ cánh gà
- 1/4 muỗng canh bột ớt paprika
- 1/4 muỗng canh bột tiêu
- 1/4 muỗng canh bột tỏi
- 1/4 muỗng canh muối
- 2 gói Bột gia vị Kobe Seasoning Flour
- 1 gói bột sữa milk powder
- 1 lít dầu ăn
- 250g bột mì
- 3 muỗng canh nước lọc

2. Cách làm

- Ướp thịt gà với gia vị gồm bột ớt, bột tỏi, tiêu xay, muối và nước. Trộn đều đến khi gà ngấm đều gia vị. Để vào tủ lạnh 15 phút.
- Trong khi chờ, pha hỗn hợp bột. Trộn 3 loại bột gia vị kobe, bột mì, bột sữa với nhau cho đều.
- Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc chảo lên cho dầu vào làm nóng dầu.
- Lăn thịt qua hỗn hợp bột cho bột phủ kín miếng thịt.
- Sau đó ngâm vô thau nước lọc, rồi lăn lại qua thau bột một lần nữa mới bỏ vào chảo dầu chiên ngập dầu. Chú ý để dầu sôi lên rồi vặn lửa nhỏ lại để không bị cháy.
- Chiên đến khi miếng gà vàng rộm là được. Gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu
- Trong khi chiên liên tục rây bột cho mịn, vì khi bỏ 1 lượt gà vào bột bị đóng cục
- Lặp lại qui trình bột--> nước --> bột --> chiên cho đến hết.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.