THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà rán KFC cay

Những miếng gà rán vàng giòn, thơm ngon từ thịt gà hòa quyện cùng vị cay nồng của tương ớt và bột ớt dường như đã trở thành nét đặc trưng của KFC. Tuy nhiên, sao chúng ta không thử làm món ăn này tại nhà thay vì ăn tại tiệm. Chắc chắn là ngon không kém gì ngoài hàng, lại còn đảm bảo vệ sinh nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- 1,3kg thịt gà (đùi gà và cánh gà) 
- Hốn hợp ướp gà:
  • 2 lít sữa tươi không đường cùng với vài giọt chanh (hoặc các bạn có thể dùng buttermilk)
  • 4 tép tỏi
  • ½ củ hành tây cắt nhỏ
  • 120ml tương ớt (khoảng 8 muỗng canh)
  • 3 muỗng canh muối (không bắt buộc, để giúp món ăn đậm đà hơn)
- 384g bột mì đa dụng
- Hỗn hợp gia vị:
  • 1 muỗng canh đường 
  • 1,5 muỗng canh muối 
  • 1 muỗng canh tiêu 
  • 1 muỗng canh bột hành tây 
  • 1 muỗng canh bột tỏi 
  • 1 muỗng canh bột ớt
- Hỗn hợp trứng:
  • 3 quả trứng 
  • 60ml nước 
  • 120ml tương ớt 
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi

2. Cách làm

- Đầu tiên, cho 2 lít sữa tươi, 120ml tương ớt, nửa củ hành tây cắt nhỏ, 4 tép tỏi và 3 muỗng canh muối (nếu thích) cùng với vài giọt chanh vào một thau nhựa to. Trộn đều.
- Cho gà vào ướp cùng với hỗn hợp trên.
- Đậy kín và uớp khoảng 3 tiếng trong tủ lạnh.
- Trong chén nhỏ, trộn đều hỗn hợp gia vị (1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột hành tây, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh bột ớt ).
- Gà đã ướp đủ, lấy gà ra khay đồng thời để ráo bớt gia vị ướp và giữ lại chúng.
- Rắc đều một ít hỗn hợp gia vị lên trên hai mặt gà.
- Trong tô lớn, cho 384g bột mì đa dụng. Cùng với số hỗn hợp gia vị còn lại. Trộn đều.
- Cho bột vào túi nilong hoặc túi giấy. Tiếp theo cho thịt gà vào.
Lắc đều cho thịt gà và gia vị thấm vào nhau.
- Đánh đều 3 quả trứng, cùng với 60ml nước và 120ml tương ớt, 1 muỗng cà phê bột tỏi.
Lăn đều gà qua hỗn hợp trứng trên.
- Sau đó tiếp tục cho gà vào túi giấy có chứa bột gia vị. Lắc đều.
- Cho gà vào chiên trên chảo ngập dầu. Khi thấy gà vàng giòn thì vớt ra. Để ráo dầu.
Chú ý để dầu sôi lên rồi vặn lửa nhỏ lại để ko bị cháy.
Lưu ý: Nên để ngập dầu và chảo thật nóng, thành phẩm sau khi chiên sẽ giòn hơn. Lúc vừa bỏ vào chiên bột chưa cứng, tuyệt đối ko được đảo và đụng đũa để tránh vỡ bột.
Trong khi chiên liên tục rây bột cho mịn, vì khi bỏ 1 lượt gà vào bột bị đóng cục.
- Bày gà ra đĩa và thưởng thức ngay với tương ớt, tương cà hay loại sốt chấm mà bạn thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Divas Can Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.