THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên mắm ruốc Malaysia

Belacan Fried Chicken

Món gà chiên này không những đậm đà, mà lại còn giòn lớp vỏ, mềm lớp thịt nữa chứ, ăn vào cực đã luôn!

1. Nguyên liệu

- 8 cặp cánh gà - đùi gà
- 50g mắm ruốc Malaysia (mắm belacan)
- 3g tiêu trắng
- 5g bột rau mùi
- 15g đường
- 3g muối
- 60ml dầu ăn
- Dầu thực vật (để rán gà)

2. Cách làm

- Cho mắm ruốc, tiêu trắng, bột mùi, đường, muối và dầu ăn vào cối.
Nghiền thật mịn hỗn hợp ra để làm sốt ướp gà.
- Cho thịt gà vào tô lớn, thêm hỗn hợp mắm vào rồi trộn đều lên. Sau đó, bọc tô lại bằng nylon thực phẩm rồi để ướp trong khoảng 1-2 giờ.
- Trong chảo dầu nóng, cho gà vào chiên ngập dầu ở lửa to, đến khi da gà chuyển màu nâu vàng.
Bạn chú ý rán nhanh ở bước này, không cần thịt gà phải chín hết bên trong nhé!
- Gà rán xong, gắp gà cho ra tô riêng cho ráo dầu rồi để gà nghỉ trong 1’.
- Sau đó tiếp tục chiên gà lần 2 để phần vỏ giòn hơn. Cho gà vào chiên cho đến khi gà có màu nâu đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu.
- Xếp gà ra đĩa. Món gà chiên này mà chấm với sốt cay nữa thì ngon lắm luôn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.